Ứng Dụng VATO : Đối Thủ Mới Cạnh Tranh với Grab Sau Uber

VATO là gì?

VATO – Dịch vụ đặt xe trên điện thoại mới được ra mắt nhằm cạnh tranh với Grab sau khi Uber rút lui tại thị trường Việt . VATO có được xem là đối thủ đáng gờm thay thế Uber không?

Ngày 01/04/2018, ứng dụng xe ôm VIVU chính thức đổi tên thành VATO vì hãng này được doanh nghiệp vận tải Phương Trang mua lại và đầu tư hơn 100 triệu USD để phát triển sau khi nghe tin Uber sát nhập vào Grab .

Với số tiền đầu tư lớn , chắc chắn ứng dụng này sẽ có nhiều khuyến mãi , hỗ trợ cho khách hàng và tài xế . Nếu bạn hay sử dụng công nghệ để đặt xe đi lại thì không nên bỏ qua ứng dụng này nhé .Đặc biệt sẽ có cơ hội có chuyến đi miễn phí nữa .

VATO tuy mới nhưng đã cực kỳ đa dang về các loại xe như : VATO Bike , VATO Car hay cao cấp hơn là VATO Bike+ , VATO Car+ và 7 chỗ . Mặt khác VATO còn có nút ” Đặt Xe Nhanh ” – giúp đặt xe mà không cần cố định điểm đến , đi bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu, hay còn ” Tài Xế Yêu Thích ” với chức năng giống như tên gọi vậy .

Điểm Khác Biệt Của VATO với Grab 

Mặc cả giá với tài xế 

Với các thành phố như TP.Hồ Chí Minh , Hà Nội , …. thì nhu cầu đi lại sẽ tăng lúc giờ cao điểm do không cung cấp đủ xe thì các hãng khác sẽ nâng giá lên 1.1 hay 1.3 … thì hiện tại đối với VATO vẫn giữ nguyên giá bình thường . Tuy nhiên bạn vẫn có thể mặc cả giá cả với tài xế để họ dễ chấp nhận hơn . Xét về việc này có thể giúp khách hàng có chuyến xe đi hơn và đối tác cũng được tăng thêm một khoản thu nhập

Trang bị đồng hồ điện tử 

Tính năng này không gì khác đó chính là dịch vụ của taxi truyền thống khi cho phép khách hàng đặt xe mà không cần điểm đến và tài xế sẽ tính tiền theo khoảng cách đi được hiển thị trên ứng dụng

Giá cước sẽ được tính dựa vào giá dịch vụ sử dụng. Có thể nói tính năng này khá thú vị và hữu dụng với các khách hàng có lộ trình đi chưa biết điểm đến

Hướng dẫn cài đặt và đặt xe trên VATO : 

Bước 1 : Mở điện thoại lên , nếu bạn sử dụng Iphone thì bạn vào ứng dụng App Store để tải VATO, còn bạn xài Samsung , Oppo , LG … nói chung là dòng Android thì bạn vào CH Play để tải nhé .

CH Play trên các dòng điện thoại thông minh : Samsung, Oppo, LG ….

App Store trên IPhone

Bước 2 : Tìm kiếm và tải ứng dụng VATO

Bước 3 : Sau khi cài đặt xong . Trong lần mở đầu tiên chúng ta sẽ được yêu cầu bật định vị GPS … Lưu ý : Bạn nên bật định vị trước khi vào ứng dụng VATO để khỏi tốn thời gian để thoát ra mở định vị khi VATO yêu cầu nhé .

Bước 4 :  Sau khi bật định vị GPS , vào VATO chúng ta bắt đầu những bước đăng nhập cơ bản . Ở đây VATO có 2 dạng để bạn đăng nhập là bằng tài khoản Facebook hoặc số điện thoại bạn đang sử dụng nhé ( để còn xác thực số điện thoại ) .

Bước 5 :  Nếu đăng nhập bằng facebook thì nhanh gọn lẹ , còn sử dụng số điện thoại để đăng nhập thì chúng ta cần nhập thêm thông tin về họ tên trước khi bấm nút ” → ” .

Bước 6 : Sau khi bấm ” → ” VATO sẽ yêu cầu xác thức số điện thoại bằng mã kích hoạt qua tin nhắn số điện thoại đăng ký , chúng ta sẽ nhập vào và bấm ” → ” để kích hoạt

Bước 7 :  Sau các bước thiết lập , vào trong ứng dụng rồi chúng ta sẽ bấm chọn lần lượt điểm đón và điểm đến

Bước 8 : Nhập hoàn chỉnh địa điểm đón và điểm đến . Chúng ta sẽ lựa chọn lần lượt các loại hình dịch vụ bên dưới như VATO Bike , VATO Car …. trên đó có các khung giá và thời gian đi khác nhau tùy bạn lựa chọn

Bước 9 : Bấm phía dưới Nút ” Xác nhận đặt xe VATO ” và chờ đợi Bác Tài đến đón lên đường thôi!

 

Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe đi du lịch xa , hoặc đi công tác tỉnh trên 50km , vui lòng liên hệ bên dưới để nhận được mức giá ưu đãi nhé :

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply