Uber yêu cầu Cập Nhật Lý Lịch Tư Pháp trước ngày 25/04/2016

Uber bỗng dưng yêu cầu Cập Nhật Lý Lịch Tư Pháp trước ngày 25/04/2016 và thông báo sẽ tạm khóa tài khoản tài xế nếu chưa cập nhật kịp

Cái lý lịch tư pháp này thì bên grab taxi đã đòi từ lâu rồi. Trước giờ uber chỉ yêu cầu có giấy xác nhận hạnh kiểm thôi.

Nếu bạn là chủ xe uber nhưng bạn không trực tiếp lái xe ( thuê tài xế ), bạn sẽ không phải cập nhật giấy tờ này. mà Tài xế của bạn phải cập nhật lý lịch tư pháp cho uber.

Bạn có thể chụp hình giấy tờ này để tải lên trang chủ partners.uber.com tại nhà, hoặc chụp hình và gửi email cho uber tại [email protected], hoặc đến trung tâm hỗ trợ đối tác của Uber để được hỗ trợ. Địa chỉ có ở trên trang web này

Thế lý lịch tư pháp là gì và làm thế nào để có lý lịch tư pháp để nộp cho uber?

lý lịch tư pháp là gì và làm thế nào để có lý lịch tư pháp để nộp cho uber

Theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009: Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Theo quy định tại Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009, có 2 loại Phiếu lý lịch tư pháp:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam và cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Như vậy, bạn muốn xin lý lịch tư pháp để lái xe taxi uber thì cần thực hiện theo thủ tục yêu cầu cấp phiểu lý lịch tư pháp số 1.

Những giấy tờ cần thiết để được cấp lý lịch tư pháp:

Căn cứ tại Điều 45 Luật lý lịch tư pháp năm 2009 thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1:

  1. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).
  2. Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản sao kèm bản chính để đối chiếu).
  3. Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú hoặc Thẻ thường trú (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú.

 

Địa chỉ sở tư pháp TP HCM:

Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 141-143 Pasteur, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: 08.22417287; (127).

Thời hạn giải quyết: 

10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định (tại Sở Tư pháp).

Trường hợp hồ sơ cần xác minh nhiều nơi thì thời hạn không quá 15 ngày làm việc.

Lệ phí: Lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp: 200.000đồng/lần/người

 

Giới thiệu Tài Xế Uber 92 bài viết
Tôi là 1 tài xế Uber không chuyên nghiệp. Chỉ chạy taxi Uber buổi tối và cuối tuần như là một cách kiếm thêm thu nhập từ vợ 2. Đây là nơi tôi chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình tìm hiểu được cho mọi người. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc đăng ký tài khoản uber hay trở thành tài xế lái cho uber, hãy alo ngay cho tôi nhé! 0916971757

1 bình luận

Leave a Reply