Uber Và Grab Sát Nhập : Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Grab Đúng Cách

Ngày nay , dịch vụ mô hình GrabTaxi , dịch vụ xe ôm GrabBike hay dịch vụ GarbCar quy tụ lại về một ứng dụng Grab , như thế sẽ làm cho các bạn lần đầu tiên dùng lạ lẫm vì sự thay đổi này .

Grab là gì ?

Grab là một ứng dụng ( phần mềm trên điện thoại ) dùng để đặt xe và thanh toán tiền xe qua điện thoại di động thông minh ( smartphone ).

Grab có gì hay hơn taxi thông thường ?

Như các bạn đã biết Grab hơn hẳn các taxi truyền thống các điều như sau :

  • Grab sử dụng định vị GPS trên điện thoại của bạn để định vị địa điểm đón bạn bất kể bạn đang ở đâu – kể cả khi bạn không biết địa chỉ mình đang đứng ( người ở tỉnh khác / du khách nước ngoài ghé thăm Việt Nam )
  • Giá cả rõ ràng – Đặt xe Grab hết sức đơn giản nhé . Bạn chỉ cần nhập điểm đi ( và điểm đến là đã xác định được giá thành của cước phí đó . Hệ thống Grab do sử dụng định vị GPS nên số khoảng cách các điểm rất chính xác . Đặc biệt Grab có vạch ra cho bạn biết trước đường đi ngắn nhất để bạn an tâm về tài xế lái xe lòng vòng để ăn tiền nhiều hơn . ( Cách nhập điểm đi và điểm đến mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn ở phía dưới bài viết )
  • Grab sẽ có mặt đúng địa điểm , đúng giờ ghi trên ứng dụng Grab . Bạn sẽ thoải mái làm việc khác trong khi đặt xe Grab – Ứng dụng sẽ gửi tin nhắn khi xe sắp đến nơi . Cái hay ở Grab là bạn sẽ biết được tên người tài xế và chi tiết xe , số điện thoại để bạn tiện liên lạc với tài xế nếu cần thiết…
  • Bạn có thể gửi ý kiến và đánh giá tài xế – Tài xế không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn của Grab , họ cũng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn . Khi đến nơi , bạn có thể đánh giá số sao và gửi ý kiến nhận xét về tài xế . Tài xế sẽ cố gắng làm hài lòng bạn để không bị thấp sao . Nếu tài xế bị đánh giá thấp sao nhiều quá sẽ bị Garb chấm dứt hợp đồng

Dưới đây , mình xin chia sẽ với các bạn cách sử dụng ứng dụng Grab chung cho GrabBike , GrabCar , GrabTaxi … bao gồm có cả dịch vụ giao hàng GrabExpress. Tất cả những dịch vụ này giờ đây đều quy tụ vào một ứng dụng chỉ nặng 30MB đó chính là Garb :

Bước 1 : Mở điện thoại lên , nếu bạn sử dụng Iphone thì bạn vào ứng dụng App Store để tải Garb , còn bạn xài Samsung , Oppo , LG … nói chung là dòng Android thì bạn vào CH Play để tải nhé .

App Store trên IPhone

CH Play trên các dòng điện thoại thông minh : Samsung, Oppo, LG ….

Bước 2 : Tìm kiếm và tải ứng dụng Grab

Bước 3 : Sau khi cài đặt xong . Trong lần mở đầu tiên chúng ta sẽ được yêu cầu bật định vị GPS … Lưu ý : Bạn nên bật định vị trước khi vào ứng dụng Grab để khỏi tốn thời gian để thoát ra mở định vị khi Grab yêu cầu nhé .

Hãy mở định vị trước khi vào ứng dụng để tránh trường hợp này nhé

Bước 4 : Sau khi bật định vị GPS , vào Grab chúng ta bắt đầu những bước đăng nhập cơ bản . Ở đây Grab có 2 dạng để bạn đăng nhập là bằng tài khoản Facebook hoặc số điện thoại bạn đang sử dụng nhé ( để còn xác thực số điện thoại ) .

Màn hình đăng nhập đối với IOS IPhone

Màn hình đăng nhập với Android

Bước 5 : Nếu đăng nhập bằng facebook thì nhanh gọn lẹ , còn sử dụng số điện thoại để đăng nhập thì chúng ta cần nhập thêm thông tin về tên và email trước khi bấm ” Tiếp theo ” .

Bước 6 : Sau khi bấm ” Tiếp theo ” Grab sẽ yêu cầu xác thức số điện thoại bằng mã kích hoạt qua tin nhắn số điện thoại đăng ký , chúng ta sẽ nhập vào và bấm ” Tiếp theo ” để kích hoạt

Bước 7 : Sau các bước thiết lập , vào trong ứng dụng rồi chúng ta sẽ bấm chọn lần lượt điểm đón và điểm đến .

Bước 8 : Nhập hoàn chỉnh địa điểm đón và điểm đến . Chúng ta sẽ lựa chọn lần lượt các loại hình dịch vụ bên dưới như GrabCar 4 chỗ , GrabBike, GrabCar 7 chỗ …. trên đó có các khung giá và thời gian đi khác nhau tùy bạn lựa chọn

Bước 9 : Bấm phía dưới Nút ” Đặt xe ” và chờ đợi Bác Tài đến đón lên đường thôi

Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe đi du lịch xa , hoặc đi công tác tỉnh trên 50km , vui lòng liên hệ bên dưới để nhận được mức giá ưu đãi nhé :

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply