Hướng dẫn làm thẻ thanh toán quốc tế để đi taxi uber

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thẻ thanh toán quốc tế ( VISA/MASTER ) để đi taxi uber

Muốn đi taxi uber thì bạn phải có điện thoại thông minh, cài đặt phần mềm uber và  có thẻ visa/master để đăng ký tài khoản Uber. Sau khi đăng ký xong thì bạn có thể gọi taxi uber đi bất cứ lúc nào mà không cần phải mang tiền mặt. Không sợ tài xế taxi “không có tiền thối” để ăn chặn tiền lẻ … đặt biệt là biết có xe nào đến đón mình hay không? Là loại xe gì? Tài xế tên gì? Số điện thoại của tài xế…

Thẻ thanh toán quốc tế có mặt trên thế giới đã trên 20 năm, ở Việt Nam cũng có mặt khoảng 15 năm rồi. Bản thân mình dùng thẻ lần đầu từ năm 2002 để mua hosting, domain và 1 số dịch vụ khác online. Hiện nay có thể dùng để thanh toán ở rất nhiều nơi như siêu thị, KFC, thegioididong … rất an toàn, tiện lợi và miễn phí. Thẻ thanh toán quốc tế dùng cho rất nhiều mục đích chứ không chỉ để đi taxi uber!

Thẻ thanh toán quốc tế để đi uber ở VN thông dụng có 2 loại là thẻ VISA và thẻ MASTER

thẻ visa master để đăng ký tài khoản Uber

Thẻ Ghi nợ và thẻ tín dụng khác nhau như thế nào?

Khi đi làm thẻ để đăng ký uber nhân viên ngân hàng thường hay hỏi bạn “làm thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng”?  Xin được giải thích ngắn gọn như sau:

Cả công ty VISA và cty MASTER đều có Thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card).

  • Thẻ ghi nợ (Dedit card): là loại thẻ bạn phải nạp tiền vào trước khi xài, có bao nhiêu xài được bấy nhiêu, khi làm thẻ không yêu cầu chứng minh thu nhập, chỉ việc viết phiếu làm mất phí khoảng 50k-100k tùy ngân hàng, có ngân hàng ACB đang miễn phí làm 3 cái không mất gì cả. Phí duy trì thẻ hàng năm mất khoảng 50k -100k (kể cả bạn có dùng thẻ hay không).

Bạn nên làm thẻ ghi nợ VISA DEBIT này để đăng ký đi uber hay sử dụng ở các dịch vụ online khác. Chỉ cần nạp tiền vào vừa đủ xài, không lo bị mất tiền hay bị ăn cắp tài khoản gì cả. Bản thân tôi đang sử dụng thẻ visa debit của ngân hàng Eximbank để đi uber.

Một số bạn đi làm không có thời gian rảnh ra ngân hàng làm thẻ có thể tranh thủ sáng thứ 7 ra các ngân hàng này để làm: ACB, VIB, Sacombank & Techcombank  sáng ngày thứ 7 thấy vẫn làm thẻ bình thường.  Ngân hàng ACB thì 15 phút là có thẻ liền!

Lưu ý: Khi đi đăng ký nhớ nói rõ với nhân viên ngân hàng là ” tôi đi đăng ký thẻ này để sử dụng dịch vụ taxi Uber! Cho nên hãy mở chức năng thanh toán ONLINE cho tôi” . Nếu ngân hàng không mở chức năng thanh toán online ( còn gọi là Thanh toán qua mạng Internet ) thì bạn chỉ có thể đi mua hàng ở các siêu thị, nhà hàng và cà thẻ trực tiếp với mát POS hay rút tiền mặt tại máy ATM được thôi.

  • Thẻ tín dụng (Credit card): Tín dụng nghĩa là đi vay, thẻ này là bạn phải chứng minh thu nhập với ngân hàng (ví dụ tôi đi làm có thu nhập lương 15 triệu/tháng có giấy chứng nhận của cty và hợp đồng lao động dài hạn). Tùy vào đối tượng ngân hàng xét cho bạn một hạn mức vay chi tiêu nhất định từ 3 đến 5 lần mức lương hàng tháng  30-75 triệu. Bạn cứ lấy thẻ mà tiêu xài, đến cuối tháng sau ( tối đa 45 ngày sau khi sử dụng) bạn phải trả nợ ( không tính lãi), nếu không trả kịp lúc thì ngân hàng sẽ tính lãi vay khá cao. Cái này hơi nguy hiểm và rủi ro cao do số tiền bạn có thể tiêu lớn, tốt nhất là không nên dùng để đi uber mà chỉ dùng offline thôi

Quy trình làm thẻ Visa Debit để đăng ký uber

Đầu tiên bạn cần phải đến chi nhánh của ngân hàng ACB hay ngân hàng nào cũng được và nhờ nhân viên tư vấn thêm coi có chương trình khuyến mãi gì không? Bao lâu thì có thẻ…. Sau đó bạn cần phải cung cấp giấy chứng minh nhân dân (không cần phải photo đến đấy các bạn bên ngân hàng sẽ photo cho mình), tiếp theo bạn phải điền đầy đủ vào các form mà bên ngân hàng yêu cầu như: đăng ký mở tài khoản, đăng ký dịch vụ internet banking (free), nhớ đăng ký nhận biến động số dư qua tin nhắn SMS nhé! Bạn sẽ biết ngay khi tài khoản của mình có biến động… Sau đó nhận giấy hẹn rồi đến ngày ra lấy thẻ về dùng thôi

 

Sau khi có thẻ thanh toán rồi làm gì nữa?

Thì đăng ký 1 tài khoản để đi Taxi Uber . Hãy bấm vào đây để Đăng ký và sử dụng mã khuyến mãi uberxechaythue của tôi để được tặng 50.000 ₫ đi xe uber thử. Tôi cũng kiếm được 50K giống bạn – Cả nhà đều vui: 

Mã khuyến mãi Uber 50k khi đăng kí tài khoản

 

Nếu bạn gặp khó khăn khi đăng ký Uber hoặc sử dụng mã khuyến mãi Uber,hãy xem chi tiết cách đăng ký và sử dụng taxi uber. Ngoài ra  bạn có thể liên hệ tôi qua số điện thoại 0916971757 để được trợ giúp nhé!

 

hướng dẫn đăng ký tài khoản uber

Bấm vào chỗ ĐĂNG KÝ

hướng dẫn đăng ký tài khoản uber 2

Nhập email và mật khẩu, các thông tin tên họ, thẻ thanh toán visa/master

nhập thẻ để đăng ký uber thì bị báo lỗi

Xin nhớ đừng quên nhập mã khuyến mãi của tôi là uberxechaythue  để cả bạn và tôi đều được tặng 50k đi xe uber miễn phí nhé!

hướng dẫn đăng ký tài khoản uber 4

Đăng ký xong thì cài phần mềm uber vào điện thoại rồi gọi xe uber để đi chuyến đầu tiên sẽ được miễn phí 50K nhé!

Điện thoại dùng HĐH window ( Nokia Lumia, microsoft ) WINDOWS STORE

Điện thoại BalckBerry: Phần mềm uber cho blackberry

Nếu bạn gặp khó khăn khi đăng ký Uber hoặc sử dụng mã khuyến mãi Uber,hãy xem chi tiết cách đăng ký và sử dụng taxi uber. Ngoài ra  bạn có thể liên hệ tôi qua số điện thoại 0916971757 để được trợ giúp nhé!

Giới thiệu Tài Xế Uber 92 bài viết
Tôi là 1 tài xế Uber không chuyên nghiệp. Chỉ chạy taxi Uber buổi tối và cuối tuần như là một cách kiếm thêm thu nhập từ vợ 2. Đây là nơi tôi chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình tìm hiểu được cho mọi người. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc đăng ký tài khoản uber hay trở thành tài xế lái cho uber, hãy alo ngay cho tôi nhé! 0916971757

1 bình luận

Leave a Reply