Đi uber trả tiền mặt ? Uber chấp nhận thanh toán tiền mặt ?

Đi uber trả tiền mặt có được không ? Uber có chấp nhận thanh toán tiền mặt ?

Hot News: Kể từ ngày 23-03-2016 uber đã mở rộng cho tất cả mọi người đăng ký tài khoản đi taxi uber thanh toán bằng tiền mặt. Bạn sẽ đăng ký đi uber dễ dàng chỉ sau vài bước đợn giản. Xem hướng dẫn cài đặt và đăng ký uber bằng tiền mặt ở đây nhé

Đây là câu hỏi tôi nhận được khá nhiều từ các khách hàng đi xe do tôi lái ( tôi là 1 tài xế taxi uber). Tôi vẫn thường xuyên thu tiền mặt của 1 số khách đi xe uber dùng tiền mặt. Tuy nhiên, khi tôi cần đi đâu đó bằng uber, tôi vẫn không thể chọn chức năng thanh toán tiền mặt 🙁 . Có lẽ tôi chưa được uber thử nghiệm. Vì tôi đã có tài khoản uber từ năm 2014, đã có thẻ thanh toán quốc tế trong đó.

Hôm trước dẫn con đi khám bệnh ở bệnh viện nhi đồng 1, lúc đi về gọi uber thì thẻ không còn tiền ( thẻ debit, trong tài khoản còn có hơn 3k ) nên không gọi uber được. Lục tìm chức năng thanh toán tiền mặt để gọi uber mãi ko được, bắt buộc phải dùng taxi ML độc quyền trong bệnh viện. Ôi ! Một cảm giác thật yomost ! Tôi được quay ngược về quá khứ gần 1 năm… trở về năm 2014 trước khi tôi biết đến Uber. Bạn quá biết taxi thông thường nó như thế nào rồi đấy! Không nên nói ra ở đây kẻo mọi người lại bảo mình “dìm hàng” hay “mèo khen mèo dài đuôi”

Khi lên xe gặp tài xế, em ấy cứ than dạo này bị uber cạnh tranh nhiều quá, khách ở những chỗ sang trọng bị mất rất nhiều… Bảo uber đập bể nồi cơm của họ…

Thôi nói vài dòng đủ rồi, bây giờ đi vào vấn đề chính là đi Uber thanh toán bằng tiền mặt nhé!

Uber có cho thanh toán bằng tiền mặt không? Trả lời là có, uber còn ra hẳn video giới thiệu và hướng dẫn đi uber bằng tiền mặt cơ mà. Mời bạn xem bên dưới

Lý do tôi không thể thanh toán bằng tiền mặt với UBER ? 

Chắc do tôi không nằm trong số người uber thử nghiệm? Biết đâu bạn may mắn hơn thì sao? Theo thông tin chính thức từ uber fanpage thì:

Đi uber trả tiền mặt

 

Thanh toán tiền mặt đang thử nghiệm và được áp dụng ngẫu nhiên cho một số ít khách hàng thôi . Nếu không hiện ” tiền mặt ” bạn vui lòng thiết lập kênh thanh toán qua thẻ Visa/ Master/ Amex hoặc thử lại vào thời gian khác nhé. Khi thanh toán tiền mặt chính thức áp dụng Uber sẽ cập nhật trên Fanpage để bạn theo dõi nha!

“Uber đang thử nghiệm thanh toán tiền mặt. Khi phương thức này áp dụng chính thức Uber cũng sẽ thông tin đến khách hàng.”

Nếu bạn chưa có tài khoản để đi Taxi Uber thì hãy bấm vào đây để Đăng ký và sử dụng mã khuyến mãi của tôi ( uberxechaythue ) để được tặng 100.000 ₫ đi xe uber thử . Hãy chọn thanh toán là TIỀN MẶT khi đăng ký uber nếu có thể nhé! Xem hướng dẫn đăng ký uber thanh toán tiền mặt chi tiết ở đây

Nếu bạn đã có tài khoản uber thì sao? Làm sao để thêm cài đặt uber thanh toán tiền mặt vào tài khoản?

Hãy vào mục thanh toán để kiểm tra nhé. Mở phần mềm uber, vào mục THANH TOÁN sau đó bấm THÊM PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN nếu có chữ TIỀN MẶT thì chúc mừng bạn! nếu chỉ có chỗ nhập thẻ thanh toán quốc tế thì bạn chưa được sử dụng tiền mặt để gọi xe uber đâu!

 

Đi uber trả tiền mặt1

 

Giới thiệu và hướng dẫn sủ dụng tiền mặt để đi taxi Uber

Uber đang thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi sử dụng dịch vụ xe của họ và Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên áp dụng tại thị trường Đông Nam Á. Như vậy, chỉ cần đăng ký tài khoảnUber (yêu cầu bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế – thẻ Debit hoặc Credit) là có thể sử dụng Uber để đi lại.

Như vậy là bạn vẫn phải cần có thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký tài khoản uber. Bấm vào các links sau để xem hướng dẫn:

Nếu bạn chưa tìm thấy lựa chọn thanh toán tiền mặt, đừng lo nhé. Lựa chọn thanh toán tiền mặt sẽ được áp dụng lần lượt cho một số ít người dùng và sẽ dần được mở rộng cho thêm nhiều người trong thời gian tới.

Nghĩa là những ai được chọn cho đợt thử nghiệm khi vào phần thông tin THANH TOÁN ở góc trái màn hình sẽ thấy thêm mục TIỀN MẶT.

Đi uber trả tiền mặt 3

Đi uber trả tiền mặt 2

 1. Mở ứng dụng Uber, chọn thanh công cụ góc tay trái trên cùng và chọn mục Thanh Toán
 2. Chọn ‘TIỀN MẶT’ là phương thức thanh toán của bạn
 3. Xác nhận địa điểm đón và chi tiết thanh toán của bạn
 4. Yêu cầu xe
 5. Trước khi bạn ra khỏi xe, thanh toán tiền mặt trực tiếp cho tài xế của bạn theo đúng cước phí được ghi trên ứng dụng CỦA BẠNKhông cần phải boa hay trả giá nhé!

 

LƯU Ý KHI THANH TOÁN BẰNG TIỀN MẶT CHO UBER

 • Bạn sẽ cần một tài khoản Uber để có thể yêu cầu xe và thanh toán bằng tiền mặt
 • Phương thức thanh toán tiền mặt chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên sẽ một số ít người thấy được lựa chọn này. Chúng tôi sẽ dần mở rộng lựa chọn này cho nhiều người dùng hơn theo thời gian
 • Bạn hãy bảo đảm bạn có đủ tiền mặt cho chuyến đi
 • Bạn sẽ KHÔNG thể thanh toán một phần bằng tiền mặt và phần còn lại bằng thẻ (hay ngược lại)
 • Không có bất kì chi phí cộng thêm nào khi di chuyển bằng tiền mặt

Phải có thẻ tín dụng mới đăng ký được tài khoản Uber nhé anh em. Anh em có thể sử dụng thẻ visa Debit để đăng ký tài khoản Uber, có tài khoản rồi thì sử dụng tiền mặt thoải mái.

Vì sao có người đăng ký uber tiền mặt được còn có người không đăng ký được?

Trả lời câu hỏi này, đại diện Uber tại Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng cho hay, hiện Uber Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh, chiếm khoảng 8% thị phần với 300.000 khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á được Uber thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt với khoảng 50% khách hàng sử dụng dịch vụ.

“Đây không phải một chiêu marketing mà là một thực tế đang được áp dụng tại Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng 100 điện thoại, cùng lúc đăng kí sử dụng dịch vụ Uber, sẽ rơi xác xuất khoảng 46% được đồng ý sử dụng tiền mặt thanh toán phí

Giới thiệu Tài Xế Uber 92 bài viết
Tôi là 1 tài xế Uber không chuyên nghiệp. Chỉ chạy taxi Uber buổi tối và cuối tuần như là một cách kiếm thêm thu nhập từ vợ 2. Đây là nơi tôi chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình tìm hiểu được cho mọi người. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc đăng ký tài khoản uber hay trở thành tài xế lái cho uber, hãy alo ngay cho tôi nhé! 0916971757

4 bình luận

 1. Bạn cho hỏi, nếu khách trả tiền mặt, thì tài xế phải đem tiền nộp theo tỷ lệ % vào tài khỏan của uber (grap)?
  Nếu tài xế không nộp thì sao?
  Tôi chưa là tài uber (grap) nên hỏi ngu ngu tí,
  Vui lòng trả lời nha, cảm ơn bạn.

 2. Dù sao cảm thấy nếu chạy Uber mà khách thanh toán bằng thẻ thì an toàn hơn về nhiều mặt :-), khách không bỏ chạy khi thanh toán, lai lịch khách rõ ràng nên không sợ cướp hehe…

Leave a Reply