Chương trình hỗ trợ cho tài xế uberX ở Hà Nội từ tháng 3-2016

Uber vừa công bố chương trình hỗ trợ cho tài xế uberX ở Hà Nội từ tháng 3-2016 thể theo yêu cầu của nhiều bác tài

Theo chaytaxiuber.com thấy thì chương trình này rất hay, uber chịu lỗ rất nhiều ( lỗ 10 – 50% doanh thu tùy theo giờ cao điểm hay thấp điểm vì Uber Lấy phi 20% nhưng hỗ trợ đến 30 và 70%) để không tăng giá cước nhưng cũng đảm bảo thu nhập của các bác tài uber được tăng lên. Uber cũng bỏ đi số chuyến trung bình trên giờ ( đây là nguyên nhân làm cho tài xế khó chịu nhất và rất khó đạt được nhất)

Chúc mừng anh em lái xe uberX ở Hà Nội ! Còn Anh em lái uber X ở Sài gòn thì đói nhăn răng rồi. Đang khó khăn mà bị giảm giá cước từ 8500đ/km xuống còn 7000đ/km 🙁 hic hic

Chi tiết chương trình hỗ trợ tài xế uber mới ở Hà Nội như sau:

Hỗ trợ uberX chuyển hoàn toàn sang phần trăm doanh thu

Hỗ trợ 70% doanh thu của chuyến xe giờ cao điểm và 30% doanh thu của chuyến xe  giờ thấp điểm

Mức tối đa là 50,000/chuyến. (Đồng nghĩa với việc với các chuyến trên 12km vào giờ cao điểm, bạn sẽ nhận được mức hỗ trợ 50,000đ/chuyến vì lúc này 70% doanh thu của chuyến lớn hơn 50,000đ)

Lưu ý: Chuyến đi bao nhiêu tiền cũng được hỗ trợ . Nếu chuyến đi 20k bạn sẽ được hỗ trợ 6k giờ thấp điểm hoặc 14k nếu chạy giờ cao điểm. Đặc biệt : Uber không thu 20% trên khoản hỗ trợ này ( lúc trước có thu)

Tiền hỗ trợ của uber được tính trên tổng cước phí của chuyến đi (bao gồm phí mở cửa + cước theo thời gian + cước theo quãng đường + cước phí do nhân giá linh hoạt)

Các chuyến đi hoặc đến sân bay Nội Bài từ trung tâm thành phố có mức giá cố định 250,000đ thì sẽ không áp dụng hỗ trợ

Các khung giờ cao điểm/thấp điểm để tính tiền hỗ trợ tài xế uber như sau:

Các khung giờ cao điểm và thấp điểm để tính tiền hỗ trợ tài xế uber như sau

Ví dụ cách tính  tiền hỗ trợ vào giờ cao điểm:

  • Một chuyến đi khoảng 11km vào có tổng cước phí 70,000đ. 70% doanh thu sẽ là 49,000đ, thấp hơn mức tối đa 50,000đ. Bạn sẽ nhận được 49,000đ cho chuyến đi đó.
  • Một chuyến đi khoảng 15km vào có tổng cước phí 100,000đ, 70% doanh thu sẽ là 70,000đ, cao hơn mức tối đa 50,000đ. Bạn sẽ nhận được 50,000đ cho chuyến đi đó.
  • Nếu chuyến đi 20k bạn sẽ được hỗ trợ 6k giờ thấp điểm hoặc 14k nếu chạy giờ cao điểm
Các chỉ tiêu cần đạt được để được hỗ trợ đợt này khá dễ dàng và bỏ bớt số chuyến trung bình trên giờ ( đây là nguyên nhân làm cho tài xế khó chịu nhất và rất khó đạt được nhất)
  • Tỉ lệ nhận chuyến trung bình (theo tuần) tối thiểu 85%
  • Tỉ lệ hoàn thành chuyến trung bình (theo tuần) tối thiểu 60%
  • Đánh giá sao trung bình của khách hàng (theo tuần) tối thiểu 4.5

Giải đáp thắc mắc cho 1 số bác tài uber Hà Nội về chương trình hỗ trợ mới của uber:

Nếu bạn có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới để mình trả lời cho các bạn khác cùng xem nhé!

Có phải chỉ những chuyến trên 11km mới được hỗ trợ không? Còn những chuyến ngắn thì sao?

Không phải vậy, bất cứ chuyến đi nào trong giờ cao điểm đều được hỗ trợ 70% và giờ thấp điềm được hỗ trợ 30% nhưng chỉ hỗ trợ cao nhất đến 50k/chuyến . Ví dụ chuyến đó doanh thu 20k, uber hỗ trợ 70% là cộng thêm 14k. Tổng chuyến đó dc 34k

Uber hỗ trợ lúc nào? có bắt phải chạy suốt hay không để được nhận hỗ trợ?

Uber hỗ trợ tất cả các giờ trong ngày, 24/7 và không có yêu cầu mức doanh thu tối thiểu hay là thời gian làm việc tối thiểu, bạn có thể sắp xếp thời gian và chạy khi nào rãnh rỗi.

Tại sao uber không tăng giá mà lại hỗ trợ như thế này?

Nếu tăng giá thì khách hàng thiệt, sẽ mất khách, cho nên uber chịu lỗ để vừa lôi kéo khách hàng vừa lôi kéo tài xế. Chương trình hỗ trợ mới này tương đương với việc tăng giá trung bình uberX lên 12,000đ/km giờ cao điểm và 9,000đ/km giờ thấp điểm, chưa tính đến việc tăng giá linh hoạt. Về phía khách hàng, Uber giữ giá thấp để có đông khách hàng và giúp tài xế luôn có khách. Càng đông khách, càng lái nhiều thu nhập của bạn càng cao.

Tại sao đi uber ra sân bay nội bài lại không được hỗ trợ?

Uber đã tính giá trọn gói 250,000 VND đến và đi từ sân bay Nội Bài. Mức giá đó khá hợp lý và còn cao hơn 1 vài hãng taxi khác cho nên không cần phải hỗ trợ nữa. Cước phí cố định 250,000 chưa bao gồm phí lệ cầu đường, sân bay. Biểu giá linh hoạt có áp dụng cả đối với cước phí cố định. Cước phí cố định chỉ áp dụng cho các chuyến xe uberX giữa sân bay Nội Bài và khu vực đánh dấu ở bản đồ bên dưới

đi uber ra sân bay nội bài

 

Giới thiệu Tài Xế Uber 92 bài viết
Tôi là 1 tài xế Uber không chuyên nghiệp. Chỉ chạy taxi Uber buổi tối và cuối tuần như là một cách kiếm thêm thu nhập từ vợ 2. Đây là nơi tôi chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình tìm hiểu được cho mọi người. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc đăng ký tài khoản uber hay trở thành tài xế lái cho uber, hãy alo ngay cho tôi nhé! 0916971757

5 bình luận

  1. Ad cho mình hỏichust. Cái giá cước mình thu của khách hàng đều như nhai cho tất cả các dòng xe từ 4 đến 7 chỗ ak ?

  2. Cho mình hỏi thanh toán cái tiền tất toán nợ ở đâu và ntn? Làm sao để xem đc khoản hỗ trợ cho tài xế đc bạn nhỉ

  3. tại sao mình đọc thấy ad bảo uber k thu phí uber 20% nhưng mình chạy vẫn thấy thu? và tháng 4 này có thay đổi gì k?

Leave a Reply