Các Bác Tài Uber Cần Lưu Ý Khi Thu Tiền Mặt Nhé!

Một số lưu ý khi thu tiền mặt với UBER

Hiện nay uber cho đăng ký sử dụng tiền mặt thoải mái cho tất cả mọi người, lượng khách sử dụng tiền mặt khi đi xe uber tăng lên rất nhiều và các rắc rối thắc mắc của các bác tài uber về việc thu tiền mặt của khách cũng xuất hiện nhiều lên. Hôm nay tôi sẽ viết 1 bài tổng hợp về việc thu tiền mặt này để giải đáp thắc mắc cho các bạn

Lưu ý: Thu ĐÚNG số tiền hiển thị trên màn hình màu xanh lá. Bất kể là bao nhiêu ! Ngay cả nó hiện ra 0đ thì bạn khồng thu tiền của khách. 

Có nhiều trường hợp khách đi khá xa nhưng chỉ hiện lên 5000đ hay 10 nghìn… Bạn chỉ việc thu đúng số đó. Phần còn lại uber lo.

Các Bác Tài Uber Cần Lưu Ý Khi Thu Tiền Mặt

 

 

Thắc mắc:

Số tiền phải thu NHỎ hơn cước phí thực tế. Tôi chạy cả chục Km sao chỉ thu có 20k??

Nếu bạn thấy số tiền phải thu là 0₫ hoặc ít hơn cước phí thực tế, hãy nhớ chỉ thu ĐÚNG số tiền trên. Trong trường hợp này, hành khách đã sử dụng mã khuyến mại 50k – 100k khi đăng ký tài khoản mới.

Đừng lo bạn sẽ nhận đầy đủ doanh thu chuyến đi này từ Uber. Bạn sẽ biết chính xác số tiền bạn kiếm được từ chuyến đi này bằng cách truy cập vào Lịch Sử Chuyến Đi, phía dưới mục Thu Nhập.

Số tiền phải thu NHỎ hơn cước phí thực tế

Nếu bạn thu nhiều hơn số tiền hiển thị trên màn hình màu xanh lá, chắc chắn bạn sẽ bị khách hàng kiện cáo và có thể bị khóa tài khoản vì gian lận cước.

Khách hủy chuyến tôi được 15 nghìn. Nhưng khách trả tiền mặt làm sao tôi thu tiền được. Tôi lại còn bị uber trừ 3000 tiền phí nữa… Thật là bất công quá !! 

Bạn yên tâm ! Đối với các chuyến đi thanh toán bằng tiền mặt, hành khách sẽ phải thanh toán phí hủy chuyến nếu họ thực hiện việc hủy chuyến sau 5 phút kể từ lúc gọi xe. Trong chuyến đi sau, hành khách phải thanh toán phí hủy chuyến của họ trước đó. Uber sẽ cộng tiền vào cho bạn ngay cả khi không thu được tiền này của khách ( coi như uber chịu lỗ )

Tôi thu tiền mặt của khách 100k nhưng tại sao tôi thấy có khoản thu thêm?

Số tiền phải thu LỚN hơn cước phí thực tế

Đối với các chuyến đi thanh toán bằng tiền mặt, hành khách sẽ phải thanh toán phí hủy chuyến nếu họ thực hiện việc hủy chuyến sau 5 phút kể từ lúc gọi xe. Nếu số tiền bạn phải thu lớn hơn cước phí thực tế, điều này có nghĩa là hành khách đang thanh toán cho các khoản phí hủy chuyến của họ trước đó. Vì khoản phí hủy chuyến này sẽ được trả về cho các bác tài đã bị hủy chuyến trước đó, số tiền dôi ra này sẽ được trừ khỏi bảng kê thanh toán của bạn.

Giới thiệu Tài Xế Uber 92 bài viết
Tôi là 1 tài xế Uber không chuyên nghiệp. Chỉ chạy taxi Uber buổi tối và cuối tuần như là một cách kiếm thêm thu nhập từ vợ 2. Đây là nơi tôi chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình tìm hiểu được cho mọi người. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc đăng ký tài khoản uber hay trở thành tài xế lái cho uber, hãy alo ngay cho tôi nhé! 0916971757

2 bình luận

Leave a Reply